Trang chủ Đọc nhiều nhất “TMV Kangnam làm chết người” – Cần “BẢN ÁN” răn đe những kẻ tung tin

“TMV Kangnam làm chết người” – Cần “BẢN ÁN” răn đe những kẻ tung tin

Như trường hợp nhóm đối tượng Trần Trung Dũng đề cập ở trên được cấu thành vào 2 tội danh: Chiếm đoạt tài sản và vu khống xúc phạm gây thiệt hại đến quyền lợi hợp pháp của đơn vị khác.

TMV Kangnam luôn bị đối thủ chơi xấu đã được đăng tải rất nhiều trên các mặt báo  

Hơn thế nữa, việc lạm dụng công cụ mạng xã hội như Google, Facebook, kênh Youtube phát tán đăng tải những thông tin giả mạo, xuyên tạc để bôi nhọ xúc phạm danh dự, uy tín thương hiệu của đối thủ cạnh tranh đều có thể gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

Theo quy định của pháp luật ban hành, hành vi nói xấu, bôi nhọ danh dự của người khác trên mạng xã hội có thể bị xử lý vi phạm hành chính, chịu trách nhiệm dân sự, thậm chí truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ, tính chất mức độ vi phạm của sự vụ.

Thẩm mỹ viện kangnam làm chết người

!!! Kết luận:

Thực tế những vụ việc xảy ra như dàn dựng, tung thông tin nói xấu, hạ nhục đối thủ cạnh tranh như thông tin Bệnh viện thẩm mỹ viện Kangnam lừa đảo, gây chết người vừa qua đã thực sự gióng lên hồi chuông báo động.

Đã đến lúc các cơ quan pháp luật phải tăng cường cảnh báo, đồng thời có  những chế tài xử lý, răn đe nghiêm khắc của pháp luật.

Chỉ có như vậy mới giảm thiểu được những thủ đoạn cạnh tranh “không trong sạch”, nhất là trong thời đại mà công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay.

Thêm vào đó, đối với người dân sử dụng mạng xã hội cần thẩm định tính chính xác nội dung, suy xét cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra đánh giá, bình luận, chia sẻ các luồng thông tin tiếp cận để tránh vô tình rơi vào “cạm bẫy”, tiếp tay cho kẻ xấu.